Thắc mắc vấn đề ngứa hậu môn khi đi đại tiện

Bị ngứa ngáy bộ phận hậu môn khi đại tiện là tình trạng không ít trường hợp mắc phải tuy vậy rất nhiều khi không rõ nguyên do. Bác Phúc (54 tuổi) gửi vấn đề giải thích tới phòng khám đa khoa Thái Hà: “Tôi đều đặn mắc phải ngứa bộ phận hậu môn mỗi lần đi cầu. Mức độ ngứa ngày càng tăng, có thể ngứa dai dẳng không ít giờ sau mỗi lần đi cầu. Bác sĩ có nguy cơ giải đáp giúp tôi một vài nguyên nhân gây nên ngứa ngáy hậu môn trực tràng sau khi đại tiện. Tôi xin chân thành cảm ơn!”.

Giải đáp giải thích từ các chuyên gia chuyên khoa

Chào bác Phúc, phòng khám khá là cảm ơn bạn đã từng bận tâm và gửi vấn đề tư vấn. Bị ngứa ngáy hậu môn vô cùng dễ xảy ra và có nhiều yếu tố. Theo các chuyên gia tại trung tâm y tế, phòng khám đa khoa Thái Hà, mức độ ngứa hậu môn cực kỳ dễ xảy ra do những yếu tố sau:

Ngứa ngáy vùng hậu môn do căn bệnh trĩ: Trĩ có một trong số các dấu hiệu ban đầu là ngứa bộ phận hậu môn sau khi đại tiện. Ngoài ra, khi mắc bệnh trĩ bạn sẽ xuất hiện đi kèm một số biểu hiện không dễ chịu khác như: đại tiện xung huyết, đau rát vùng hậu môn, ngứa ngáy, bộ phận hậu môn ướt át không dễ chịu, sa búi trĩ… Khi những triệu chứng này càng không nhỏ cho rằng chứng bệnh phát triển càng nghiêm trọng hơn.

Ngứa ngáy khu vực hậu môn do dị ứng thuốc: Những dạng thuốc điều trị chứng bệnh, kháng sinh liều cao có thể gây nên tác dụng phụ khiến cho vùng hậu môn mắc phải khô, ngứa ngáy, không dễ chịu.

Ngứa hậu môn trực tràng do giun kim: Mức độ này thường gặp hơn ở trẻ nhỏ. Ban ngày, giun kim sẽ kí sinh trong đường ruột, hệ tiêu hóa của trẻ. Tới đêm khi trẻ đã ngủ say, giun kim sẽ bò ra và đẻ trứng tại phía rìa hậu môn khiến cho hậu môn trực tràng trẻ mắc phải ngứa ngáy, khó chịu. Đối tượng người lớn nếu ăn áp dụng không làm sạch và không tẩy giun định kì cũng vô cùng dễ gặp phải mức độ này.

Ngứa ngáy hậu môn trực tràng do các bệnh tình dục: Do bộ phận sinh dục và hậu môn trực tràng nằm cận kề nhau cần phải các chứng bệnh xã hội lây qua đường khu vực hậu môn có thể truyền nhiễm sang vùng hậu môn và gây ngứa ngáy.

Ngứa vùng hậu môn do một vài chứng bệnh lý khác: Một vài căn bệnh lý không giống tại khu vực hậu môn, trực tràng như apxe hậu môn, polyp bộ phận hậu môn, nứt kẽ hậu môn cũng có khả năng hình thành con đường khiến vùng hậu môn mắc phải ngứa ngáy, không dễ chịu.
Bài viết cùng chủ đề khác:

Ngứa hậu môn do làm sạch kém: Làm sạch vùng hậu môn không sạch sẽ, nhất là sau khi đi đại tiện sẽ khiến phân gặp phải sót lại, vi khuẩn thâm nhập gây viêm nhiễm, ngứa.

Khi gặp phải ngứa ngáy vùng hậu môn sau khi đi cầu, bác cần phải lưu ýtăng cao làm sạch hậu môn trực tràng sạch sẽ. Nhưng mà, nếu tình trạng ngứa không thuyên suy giảm thì cần thiết phải đến các trung tâm y tế, phòng khám chuyên khoa để kiểm tra và có cảm giác tác nhân chuẩn xác.

Do dung số lượng bài viết có hạn cần nếu còn bất kỳ câu hỏi nào nên lời giải giải đáp, hãy gọi điện ngay tới phòng khám đa khoa Thái Hà theo số điện thoại 01665115116 – 01665116117 hoặc có nguy cơ trực tiếp đến phòng khám tại đại chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để trao đổi trực tiếp đối với bác sĩ chuyên khoa.

Chi tiết bài viết xem thêm tại: http://benhlau.biz/ngua-hau-mon-khi-di-dai-tien.html