Tên gọi của các ngày của kỷ niệm đám cưới

Ngoài đám cưới vàng, bạc, kim cương ra thì còn có những tên gọi cưới nào khác nữa? Dưới đây bản thân sẽ show thêm các tên gọi khoảnh khắc đẹp ngày cưới khác cho chúng ta Hãy cùng biết để đánh giá nha.

>> Những cổng hoa cưới bằng lá dừa nên thơ ở bên tre

Trên thực tại ngoài các đám cưới vàng, bạc đi còn có rất nhiều ngày cưới khác với tên gọi không giống nhau nữa tương ứng với số năm mà vợ chồng chung sống với nhau.

+ Ngày cưới bạc kỷ niệm: 25 5 chung sống với nhau kể từ ngày cưới

+ Khoảnh khắc đẹp 50 5 gọi là cưới vàng

+ Khoảnh khắc đẹp 60 năm gọi là ngày cưới kim cương

Hôm khoảnh khắc đẹp đám cưới sẽ là ngày mà bạn Hãy cùng với bạn tình của bản thân nhìn lại chặng đường của những năm đã qua khi tình thân đã kết trái và nở những quả ngọt thì các bạn Hãy cùng trông về tương lai phía trước. Tục lệ tổ chức đám cưới vàng, bạc, kim cương được ban đầu từ phương tây lúc này một Tục lệ hay và ý nghĩa để gia đình có khả năng hâm nóng tình cảm và cũng như hâm nóng tình thân vợ chồng.

> Trung tâm cho thuê phông sân khấu tiệc cưới lụa

Ngoài các danh hiệu đám cưới trên còn biết bao danh hiệu cưới khác nữa từ một – 60 5 các bạn Hãy cùng tham khảo:

+ Một 5 gọi là ngày cưới giấy: Trong ngày này thì quà tặng cặp đôi lên chọn các vật liên quan đến giấy hoặc tặng nhau các chiếc đồng hồ thay bằng giấy.

+ 2 năm gọi là đám cưới bông: hôm này các đôi thường tặng nhau món quà bằng bông, rơm, sứ

+ 3 năm là đám cưới da: Quà tặng là các đồ bằng làn da như ví, dây lưng

+ 4 5 gọi là cưới sách: Trong ngày giây phút ý nghĩa này cặp vk chồng tặng nhau các món quà liên quan đến sách, hoa quả, trái cây

+ 5 5 gọi là ngày cưới gỗ: các cặp vk ck có khả năng tặng nhau những món quà như vàng bạc.

Sau đó đó cứ mỗi một 5 nữa sẽ có tên gọi sau: 6 năm (Sắt), bảy năm (Len), 8 năm (Đồng), 9 5 (Gốm), 10 5 (Thiếc), 11 năm(Thép), 12 năm(Tơ lụa), 13 năm(Đăng Ten), 14 năm(Ngà), 15 5 (Thủy Tinh), 20 năm(Sứ), 25 năm(Bạc), 30 năm(Ngọc trai), 35 năm(Cẩm thạch), 40 năm(Hồng Ngọc), 45 năm(Lam ngọc), 50 năm(Vàng), 55 năm(Ngọc bích), 60 năm(Kim cương).

Kim cương là loại kim loại cứng, hi hữu, có giá trị nhất nên nó được lựa chọn làm biểu trưng cho tình thân bền vững mà nhiều nười chứng kiến phải ái mộ.Bởi không phải cặp đôi nào cũng có thể ở được cũng nhau đến 60 5 cả. Gia đình nhà bạn nào có ông bà có thể may mắn sống bên nhau đến 60 năm thì thực sự đó là một gia đình quá vui vẻ.

Xem thêm: